กระบอกลมนิวเมติก Air-Cylinder

กระบอกลมนิวเมติก Air-Cylinder

คือ อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานในรูปแบบความดันลมให้เป็นพลังงานกล เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนเครื่องจักร พลังงานเชิงกลที่ได้จาก กระบอกลมนี้จะสามารถสร้างการเคลื่อนที่แบบเชิงเส้นและก็แบบหมุนได้

ซึ่งนี่ก็นับว่าเป็นข้อดีหรือความยืดหยุ่นของกระบอกลมเลยก็ว่าได้ และยังเป็นอุปกรณ์ที่นิยมมากในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เนื่องจากมีการใช้งานที่ง่ายและควบคุมได้ง่าย มีต้นทุนที่ต่ำกว่าการให้พลังงานในแบบอื่นๆ เช่น ไฮดรอลิค หรือ พลังงานไฟฟ้า

โดยกระบอกลมที่ใช้กันมากในระบบนิวเมติกส์แบ่งเป็น 2 ชนิดหลักๆ คือ

🔸 กระบอกลมชนิดทำงานทางเดียว (Single Acting Air Cylinder)

🔸 กระบอกลมชนิดทำงานสองทาง (Double Acting Air Cylinder)

แต่รูปแบบของกระบอกลมจะมีมากมายหลายแบบ ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน มาตรฐานเครื่องจักร (ISO,JIS) พื้นที่การติดตั้ง และการใช้งานอื่นๆ


AirTAC Brand มีสินค้า กระบอกลม มากมายหลายแบบและมีหลายขนาด ผลิตด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติที่มีมาตรฐาน และสามารถนำไปประกอบได้กับเครื่องจักรจากทุกประเทศผลิต ทั้งจากโซนยุโรป ญี่ปุ่น หรือประเทศจีน

AirTAC by GFT เราคือผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับอุปกรณ์ระบบลม Pneumatic และระบบอัตโนมัติ ตัวแทนจำหน่ายสินค้า AirTAC ภายใต้ลิขสิทธิ์แท้ จาก AirTAC ประเทศไต้หวัน ของสต๊อกแน่นพร้อมส่ง

airtac #gft #airtacGFT #airtacthailand #pneumatic #automation #valve #solenoid #แอร์แทค #นิวเมติก #กระบอกลม #สายลม #ข้อต่อ #โซลินอยด์วาล์ว

other article

    GFT's messenger GFT's line GFT's phone call